5 CHẤT DINH DƯỠNG TỐT CHO TRẺ 2 – 4 TUỔI

5 chất dinh dưỡng tốt cho trẻ 2-4 tuổi

Nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi rất cao vì bé đã bắt đầu cai sữa. Theo các thống kê, giai đoạn 2 – 3 tuổi trẻ dễ bị suy dinh dưỡng do khẩu phần ăn mất cân bằng. Vì vậy, xây dựng một chế độ ăn cho trẻ 2-4 tuổi hợp lý và khoa học là rất cần thiết.

 1. Canxi

Canxi xây dựng xương và răng chắc khỏe, thúc đẩy chức năng thần kinh và cơ khỏe mạnh, hỗ trợ đông máu và giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Nhu cầu canxi cho trẻ:

 • Từ 1 đến 3 tuổi: 700 miligam (mg) mỗi ngày;
 • Từ 4 đến 8 tuổi: 1.000 mg mỗi ngày.

Các sản phẩm từ sữa như sữa tươi, sữa chua và các loại phô mai là những nguồn dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi cung cấp canxi tốt nhất. Ngoài ra, một số thực phẩm giàu canxi khác bạn nên thử là hải sản, các sản phẩm từ hạt, rau bia,…

 1. Sắt

Đóng vai trò quan trọng để tạo ra hemoglobin – sắc tố đỏ vận chuyển oxy trong máu, và myoglobin – sắc tố lưu trữ oxy trong cơ bắp. Thiếu sắt trong chế độ ăn cho trẻ 3 tuổi có thể gây thiếu máu, dẫn đến mệt mỏi, suy nhược và cáu kỉnh.

 • Từ 1 đến 3 tuổi trẻ cần 7 mg sắt mỗi ngày.
 • Trẻ từ 4 đến 8 tuổi cần 10 mg sắt mỗi ngày.

Sắt có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như các loại thịt đỏ, hải sản và rau có màu thẩm.

 

 

 1. Magiê

Magiê giữ cho xương chắc khỏe và nhịp tim ổn định, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giúp duy trì chức năng cơ và thần kinh. Nhu cầu magie cho trẻ:

 • Từ 1 đến 3 tuổi: 80 mg mỗi ngày;
 • Từ 4 đến 8 tuổi: 130 mg mỗi ngày.

Các loại hạt và đậu là những nguồn cung cấp magie tốt nhất. Các loại rau lá xanh cũng rất tốt vì có chứa thêm khoáng chất. Magie cũng được tìm thấy trong bánh mì làm từ bột mì nguyên hạt và hàu sữa.

 1. Kali

Kali kết hợp với natri sẽ kiểm soát sự cân bằng nước trong cơ thể, giúp duy trì huyết áp. Chất này còn hỗ trợ chức năng cơ và nhịp tim, cũng như làm giảm nguy cơ sỏi thận và loãng xương khi trưởng thành.

 • Trẻ từ 1 đến 3 tuổi cần 3000 mg kali mỗi ngày;
 • Từ 4 đến 8 tuổi cần 3800 mg mỗi ngày.

Trái cây tươi, rau quả, hàu sữa là nguồn cung cấp kali tuyệt vời. Sữa, thịt và ngũ cốc cũng chứa kali, nhưng không dễ hấp thụ.

 

 

 1. Kẽm

Cần thiết cho hơn 70 loại enzym hỗ trợ tiêu hóa và trao đổi chất, cũng như sự phát triển nói chung.

 • Từ 1 đến 3 tuổi: 3 mg mỗi ngày;
 • Từ 4 đến 8 tuổi: 5 mg mỗi ngày.

Kẽm có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm. Nhưng Hàu biển là loại động vật có chữa hàm lượng kẽm nhiều nhất, trong mỗi 100g hàu tươi có chứa đến 47.8mg kẽm, trong khi đó lượng kẽm có trong 100 g thịt chỉ là 5,2mg và 0,8mg trong 100g cá tươi.

Nhìn chung, chế độ ăn cho trẻ 3 tuổi không cần phải nhận đủ lượng chất dinh dưỡng như khuyến nghị mỗi ngày. Thay vào đó, hãy đặt mục tiêu đạt mức trung bình trong vài ngày hoặc một tuần là ổn. Lượng dưỡng chất trong một loại thực phẩm sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhãn hiệu hoặc loại thịt.

Hàu sữa có chứa 5 dưỡng chất cần thiết cho trẻ từ 2 đến 4 tuổi. Vì vậy mẹ nên thêm thực phẩm Hàu sữa vào thực đơn hằng ngày cho con, giúp con cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết để phát triển.

 

Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Thủy sản Quảng Ninh (BAVABI)
🔗 Nhà máy: Thôn Đông Trung, Đông Xá, Vân Đồn, Quảng Ninh
📞 Hotline: 0203.6293939 _ 0971.900.688
📧 Email: info@ruochau.com

Facebook Comments

1900 2323 25