Nhiều người có thói quen khi ăn hải sản hay uống nước kèm theo. Tuy nhiên, khi ăn hải sản kiêng uống nước gì không phải ai cũng biết. Hôm nay Bavabi sẽ giúp bạn tìm hiểu các loại nước không nên uống khi ăn hải sản. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn.

Khi ăn hải sản không nên uống nước cam

Theo một số chuyên gia dinh dưỡng khẳng định rằng nước cam và hải sản là hai loại thực phẩm kỵ nhau. Đặc biệt không nên kết hợp với nhau. Lý do bởi vì trong hải sản có chứa rất nhiều dưỡng chất Asen Pentavenlent, chất này rất tốt đối với sự phát triển của cơ thể.

Tuy nhiên, khi kết hợp với những loại thực phẩm có chứa nhiều thành phần Vitamin C đặc biệt là nước cam sẽ khiến cho Asen Pentavenlent chuyển hóa thành Asen Trioxide hay còn được gọi là thạch tím.

Chất này sẽ gây ra ngộ độc và nhiều trường hợp nặng dẫn tới tử vong đối với người sử dụng. Tình trạng ngộ độc này thường có các biểu hiện như đau bụng, buồn nôn, chóng mặt khiến cho cơ thể. Bên cạnh đó người dùng bị mệt mỏi khó có thể kiểm soát được hành động của mình.

Chính vì vậy mà bạn không nên ăn hải sản kết hợp với uống nước cam. Thay vào đó nên lựa chọn những loại đồ uống có chứa ít thành phần Vitamin C để hạn chế những tác dụng phụ gây ra

Khi ăn hải sản kiêng uống sữa

Sữa và hải sản cũng là những loại thực phẩm kỵ nhau và không nên kết hợp trong cùng một bữa ăn. Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng việc kết hợp giữa hải sản và sữa sẽ gây ra tình trạng dị ứng trên cơ thể. Bởi nếu bạn có thể bị dự ứng là do dị ứng với hải sản hoặc bị dị ứng với sữa.

Chính vì vậy, sau khi ăn hải sản xong bạn cũng không nên uống sữa ngay. Hải sản có vị tanh mà sữa lại có vị ngọt nên khi ăn hải sản xong mà uống sữa sẽ tạo ra cảm giác rất khó chịu. Điều này sẽ khiến cho người dùng rất dễ bị buồn nôn. Đồng thời mất luôn cảm giác ngon miệng sau mỗi bữa ăn.

Để tránh cảm giác mất ngon miệng thì bạn không nên lựa chọn sữa để uống cùng. Thay vào đó bạn nên lựa chọn những loại nước uống khác có tác dụng kích thích vị giác. Điều này sẽ giúp tăng hương vị của những món ăn chế biến từ hải sản.

Khi ăn hải sản bạn không nên uống nước dừa

Nước dừa và hải sản cũng là những thực phẩm kiêng kị khi kết hợp với nhau. Một số chuyên gia dinh dưỡng cho rằng trong hải sản và nước dừa đều chứa tính hàn, khi kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ khiến cho người dùng luôn có cảm giác đầy bụng, khó tiêu.

Đối với những trường hợp đang bị yếu bụng, huyết áp thấp, suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy hoặc những trường hợp bị cảm lạnh và thấp khớp thì không nên sử dụng cùng lúc 2 loại thực phẩm này.

Ngoài những loại đồ uống nước cam, sữa và nước dừa không nên kết hợp với ăn hải sản thì vẫn còn một vài loại đồ uống khác khi kết hợp với hải sản sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ đối với sức khỏe của người dùng. Ví dụ như: bia, nước chè, những loại thực phẩm có chứa nhiều tính hàn.

Như vậy, bạn đã biết ăn hải sản kiêng uống gì rồi đúng không nào. Hải sản là món ăn ngon, tuy nhiên hãy thật chú ý khi kết hợp chúng với những loại nước uống bên ngoài nhé! Đặc biệt là tránh xa những loại nước đã được nhắc tới trong bài viết trên.