Hàu sữa – Quà tặng tuyệt vời từ tự nhiên của biển cả cho tăng cường sinh lý phái mạnh

Từ xa xưa, hàu đã được coi là thực phẩm tăng cường sinh lý phái mạnh đặc biệt là hàu sữa do chứa hàm lượng kẽm rất cao đạt 47,5mg/100g hàu thịt – Nguyên tố cơ bản tạo nên các hormone nam testosterone. Ngoài ra, hàu còn chứa hàm lượng lớn các thành phần khác như protein, sắt, đồng, phốt pho, kali, acid béo omega-3, các chất chống oxy hóa, cholesterol tốt cho cơ thể. Trong hàu có hàng loạt các vitamin như B1, B2, B3, C, E đóng vai trò quan trọng tham gia vào cấu tạo tế bào, quá trình chuyển hóa,
cung cấp năng lượng cũng như thiết yếu cho các hoạt động sống của cơ thể:

Công dụng các dưỡng chất và khoáng chất trong hàu đối với chức năng sinh lý, sinh sản nam giới:

✅ Kẽm là thành phần quan trọng của enzyme chống oxy hóa, cũng có trong tinh dịch. Thiếu kẽm có thể liên quan đến sự suy giảm sản sinh testosterone, tác động đáng kể đến khả năng vận động, mật độ tế bào tinh trùng cũng như hình dạng tinh trùng.

✅ Selenium tương tự như kẽm, là thành phần quan trọng của enzyme chống oxy hóa, hoạt động của enzyme này ảnh hưởng đến khả năng tồn tại hình dạng bình thường và khả năng di động của tế bào tinh trùng.

✅ Vitamin E chống oxy hóa, bảo vệ màng tế bào chống lại sự tấn công của các gốc tự do, có tác động đáng kể đến khả năng di động của tinh trùng.

✅ Vitamin C bảo vệ thông tin di truyền ADN khỏi các gốc tự do, chống lại sự suy giảm chức năng của tinh trùng.

✅ Các vitamin nhóm B và acid folic rất quan trọng với sự suy giảm chuyển hóa homocysteine. Nồng độ homocysteine cao có thể gây ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản.

✅ Acid béo omega-3 cải thiện tính lưu động của màng tế bào tinh trùng, điều tiên quyết để thụ thai thành công.

✅ Các vi chất dinh dưỡng khác cũng rất quan trọng trong sự hình thành và trưởng thành của tế bào tinh trùng. Tác động của các vi chất dinh dưỡng bổ sung cho nhau, tạo sự kết hợp cân bằng và tốt cho chức năng sinh sản nam giới.


Không những thế các chuyên gia cho biết ngoài tác dụng tăng cường sinh lý nam giới, hàu còn có nhiều tác dụng khác với sức khỏe cơ thể:

 Tốt cho tim mạch

Trong hàu chứa nhiều axit béo không bão hòa, axit amin, lizin, góp phần sản xuất carnitine và giảm nồng độ cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch. Hơn nữa, hàm lượng cao magiê và kali trong hàu giúp giảm huyết áp và thư giãn các mạch máu. Vitamin E tăng tính linh hoạt và sức mạnh của màng tế bào.

 Tốt cho da

Các khoáng chất kẽm trong hàu thúc đẩy collagen, hỗ trợ cấu trúc da và giảm chảy xệ. Ăn hàu, móng tay, da đầu và tóc khỏe mạnh hơn.

 Cải thiện tâm trạng

Kẽm có nhiều trong vùng não Hippocampus, là nơi chịu trách nhiệm cho trí nhớ và cảm xúc. Nồng độ kẽm thấp có thể làm ức chế hoạt động thần kinh, góp phần dẫn đến các hành vi bất thường như bùng nổ cơn giận dữ, cáu gắt hay các hành vi cực đoan. Người thiếu hụt kẽm có nguy cơ mắc các chứng rối loạn như tự kỷ, hiếu động thái quá, trầm cảm, rối loạn ăn uống, tâm thần phân liệt.

🎯 Mỗi người có thể tự chế biến các món ăn bổ dưỡng tại nhà từ hàu như: Gỏi hàu, hàu nướng phô mai, hàu nướng mỡ hành, cháo hàu, canh hàu… để cải thiện sức khỏe.

Facebook Comments

1900 2323 25