Lập trình wordpress

Tảo đông khô – Giải pháp hiệu quả cho các trang trại sản xuất giống nhuyễn thể

Nuôi trồng thủy sản là một ngành cung cấp thực phẩm ngày càng quan trọng, an toàn và bổ dưỡng cho người dân trên toàn thế giới. Trên toàn cầu, sản lượng nuôi trồng thủy sản sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030 để theo kịp nhu cầu của thị trường. Những sự gia tăng nhu cầu đối với các sản phẩm nuôi trồng thủy sản, đảm bảo an ninh lương thực và tạo việc làm đã tạo ra nhu cầu gia tăng đối với các công nhân lành nghề ngành thủy sản. Chỉ tính riêng cho con hàu đến năm 2018, Hoa Kỳ sản xuất 140.000 tấn hàu mỗi năm, trở thành nhà sản xuất hai mảnh vỏ lớn thứ ba thế giới – chỉ sau Nhật Bản (300.000 tấn) và Hàn Quốc (280.000 tấn), nhưng gấp đôi so với Pháp (70.000 tấn).

Để bắt kịp xu hướng này, TomAlgae, công ty thức ăn chăn nuôi chuyên sản xuất tảo đông khô được sử dụng làm thức ăn trong trại sản xuất nhuyễn thể hai mảnh vỏ đã thành công trong việc đưa ra sản phẩm Tảo đông khô TomAlgae cho các trang trại hàu. Với sản phẩm này có thể giúp các trang trại giống và nuôi nhuyễn thể giảm đáng kể chi phí nuôi cấy tảo và nuôi sinh khối tảo. William van der Riet, CEO và người sáng lập TomAlgae, chia sẻ rằng Công ty không chỉ giúp khách hàng phát triển kinh doanh bằng cách hợp tác chuyên môn về tảo, mà còn có thể tìm hiểu, hỗ trợ về nhu cầu thị trường nhuyễn thể.

Hình 1: Ấu trùng hàu được nuôi bằng tảo trong bốn tuần đầu

Hình 2: William van der Riet, CEO của TomAlgae và cộng sự tại phòng thí nghiệm của công ty ở Bỉ

Tảo sống hiện đang được sử dụng để nuôi ấu trùng hàu trong tối đa bốn tuần tại các trại sản xuất hàu, đòi hỏi công nghệ nuôi cấy và nuôi sinh khối với kỹ thuật cao với chi phí khá tốn kém và chứa nhiều rủi ro. TomAlgae đặt mục tiêu giảm quy mô sử dụng loại tảo sống ở giai đoạn quan trọng này và khuyến khích các trại sản xuất giống sử dụng sản phẩm tảo đông khô đóng gói để các trại sản xuất giống có thể tập trung vào sản xuất ấu trùng hàu chứ không phải tảo, giảm tổn thất cho trại giống nếu thực hiện sinh khối tảo không thành công.

Hình 3: Mỗi gói tảo đông khô có trọng lượng 20g của TomAlgae chứa khoảng 60 tỷ tế bào tảo

BAVABI với vai trò là công ty dẫn đầu về sản xuất, chế biến sâu các sản phẩm từ hàu đã đàm phán, trao đổi hợp tác với TomAlgae và sẽ sớm đưa sản phẩm tảo đông khô về Việt Nam giúp cho các trại giống hàu chủ động được nguồn tảo cho quá trình nhân giống hàu một cách hiệu quả.

Facebook Comments

0971900688