Lập trình wordpress

Tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của bề bề (tôm tít) đối với sức khỏe

giá trị dinh dưỡng của bề bề

Bề bề có vị ngọt, thịt dai, có tính lành và đậm đà hương vị. Không ngạc nhiên, đây chính là món khoái khẩu của nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của bề bề, bởi vì đây là món ăn không nên bỏ qua trong cuộc đời đấy!

giá trị dinh dưỡng của bề bề

1/ Giá trị dinh dưỡng của bề bề

Trong khoảng 100g bề bề có chứa khoảng 60% đạm, điều này làm nên giá trị dinh dưỡng của bề bề.

Đồng thời, cũng trong 100g bề bề có chứa: hơn 290Kcal – cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể trong 1 ngày, các loại vitamin A, vitamin B1, chất sắt, Omega 3 và Omega 6

Chính vì những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, đây là loại thực phẩm có thể chống lại được những nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, viêm khớp, đột quỵ. Đặc biệt hơn, loại thực phẩm này còn có khả năng tăng tuần hoàn máu cho cơ thể, cũng là loại hải sản số 1 giúp tăng cường sinh lực. 

giá trị dinh dưỡng của bề bề

2/ Cách chọn bề bề tươi ngon

Thịt bề bề tuyệt đối không nên ăn khi nó không tươi, vì khi đó, những giá trị dinh dưỡng của bề bề mới được đảm bảo. Nếu bảo quản không tốt thì chỉ trong một ngày, phần thịt của bề bề sẽ rã ra rất nhanh, khi ăn sẽ cảm nhận được phần thịt bị bột đi hoặc thịt teo lại, hương vị thơm ngon cũng “bay” mất.

Bởi vậy cũng cần có mẹo để chọn được bề bề tươi ngon đấy!

  • Chọn bề bề còn sống: hãy chú ý vào con bề bề còn sống, “con còn bơi là con ăn ngon”, chọn con nhìn khỏe mạnh, di chuyển nhanh và cầm chắc tay
  • Chọn bề bề có trứng: lật ngửa bụng bề bề lên, nếu thấy một vệt đỏ hồng ở dưới đuôi hãy chọn. Đây là những con bề bề có trứng, sẽ thơm và béo hơn hẳn.

3/ Không phải ai cũng biết cách bảo quản bề bề:

Bóc vỏ bề bề đúng cách

Bề bề có lớp vỏ cứng cực sắc nhọn trên thân nhưng phần thịt lại rất ngon ngọt, nếu không thể bóc vỏ sẽ khiến người thưởng thức “cụt hứng” vì lớp vỏ sắc sẽ làm đứt tay và ăn “hết ngon”. Có thể dễ dàng bóc vỏ bề bề “nguyên con” bằng cách sau:

  • Dùng kéo cắt hai bên mép vỏ và dọc thân bề bề.
  • Một tay giữ thân bề bề, một tay bóc lớp vỏ cứng từ phần đuôi trở lên.
  • Sau đó dùng tay lột phần thịt của bề bề ra khỏi vỏ bụng một cách dễ dàng.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách làm các món ngon từ bề bề bóc nõn cho bữa ăn gia đình thêm phong phú

giá trị dinh dưỡng của bề bề

Bảo quản bề bề tươi ngon đảm bảo giá trị dinh dưỡng của bề bề

  • Có thể trữ bề bề trong ngăn đá để nấu dần. Để chắc chắn lưu trữ được giá trị dinh dưỡng của bề bề, hãy luộc chín rồi bỏ vào ngăn đông.
  • Một số nhà kỹ tính thì bóc vỏ bề bề ra rồi chế biến các món ngon.
  • Còn có những nhà cho thịt bề bề vào cối giã lọc giống cua. Cách này ít người sử dụng vì đơn giản… bề bề rất đắt, giã lọc như vậy sẽ thành lãng phí.

4/ Bà bầu có ăn bề bề được không?

Bà bầu và cả trẻ nhỏ hoàn toàn có thể ăn được bề bề vì nó là một loại thực phẩm lành tính. Dù lành tính nhưng tất nhiên, ăn nhiều sẽ chỉ phản tác dụng. Để đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể mỗi tuần, thai phụ và trẻ nhỏ chỉ nên ăn 340g các loại hải sản giàu omega-3.

giá trị dinh dưỡng của bề bề

Trong suốt quá trình mang thai, cơ thể mẹ sẽ tăng thể tích máu lên 50% cho cả mẹ và thai nhi. Vậy nên, việc hỗ trợ quá trình sản xuất hồng cầu mới là cực kỳ quan trọng. Hơn nữa, chất sắt giúp tạo hemoglobin – có tác dụng mang oxy đến khắp cơ thể người mẹ và con.

Bề bề là loại thực phẩm cực tốt giúp tạo máu và hồng cầu cho cơ thể, cũng có lượng chất sắt cao, là thực phẩm bổ dưỡng từ thiên nhiên khuyên dùng cho người mẹ!

Giá trị dinh dưỡng của bề bề rất tốt đối với người sử dụng nên là nguyên liệu được sử dụng chế biến thành nhiều món ăn vừa bổ dưỡng lại hấp dẫn. Người tiêu dùng cần lưu ý tìm mua thịt bề bề tại các địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng để an tâm cho sức khỏe của bản thân và cả gia đình.

>>>Tham khảo chi tiết: Sản phẩm ruốc bề bề giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe người già và trẻ em

Facebook Comments

0971900688